Không
phải ngẫu nhiên mà Đà Nẵng lại trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng
nhất cả nước. Đà Nẵng ngoài những danh lam thắng cảnh vốn có của mình, nó còn
tiếp giáp với 3 di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An, Cố đô Huế và Thánh địa
Mỹ Sơn. Ngoài ra khi ghé lại du lịch Đà Nẵng thì những món ăn ngon, hấp dẫn, món
ăn đặc sản tại đây du khách cũng đừng nên bỏ qua. Mặc dù so với những khu vực
khác thuộc vùng duyên hải Miền Trung, ẩm thực du lịch Đà Nẵng có những đặc điểm
khá tương đồng nhau. Tuy nhiên do quá trình du nhập, những món ăn đặc sản tại Đà
Nẵng đều cách tân, được biến tấu thành nhiều món ăn mới lạ khác mà những khu
vực, những vùng miền khác không thể làm được. Cũng chính vì Đà Nẵng có khá nhiều
những món ăn ngon, hấp dẫn mà khi ghé lại tham quan thành phố này, nhiều du
khách vẫn phân vân, lưỡng lự không biết nên ăn gì khi đi du lịch Đà
Nẵng?
Nhằm
giúp du khách có thêm sự lựa chọn cho những món ăn ngon tại Đà Nẵng, Viet Fun
Travel xin giới thiệu đến các bạn danh sách những món ăn ngay bên dưới đây để
các bạn tham khảo và lựa chọn nhé:
Món
Mì Quảng
Nếu
đến du lịch Đà Nẵng mà không thưởng thức được món Mì Quảng thì quả là sự tiếc
nuối cho du khách bởi đây là một món đặc sản khá ngon. Mì Quảng là món ăn thông
dụng mà khi ghé lại Đà Nẵng hay bất kỳ đâu ở khu vực Miền Trung, du khách cũng
đều dễ dàng tìm thấy nó, có thể là ở những quán ăn gia đình, những nhà hàng sang
trọng hay những nơi bình dân như vỉa hè cũng đều có thể bắt gặp được. Điểm đặc
trưng của món ăn này chính là sợi mì to, dày và cứng được làm từ những hạt gạo
còn nguyên vỏ cám. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao sợi mì Quảng lại có
màu khá đục.
Mì
Quảng Đà Nẵng
Theo
như nguyên cứu của Viet Fun Travel, mì Quảng không có công thức cố định, tùy vào
cách chế biến và nêm nếm của từng người nhưng phải đảm bảo được các nguyên liệu
như đậu phộng rang, bánh tráng mè nướng giòn và 9 loại rau gồm cải non mới nụ,
húng, quế, xà lách tươi, giá, rau răm, ngò rí, hành thái nhỏ và bắp chuối xắt
mỏng.
Tô
Mì Quảng muốn được thơm ngon đúng chất thì ngoài sợ mì to, giòn thì nước lèo
cũng là một yếu tố khá quan trọng. Nước lèo phải được hầm từ xương heo mới ngon
được. Khi ăn thực khách trộn đều các nguyên liệu rồi chan phần nước này vào tô.
Một tiệm mì Quảng ngon tại Đà Nẵng mà các bạn có thể ghé vào để thưởng thức, đó
là tiệm mì Quảng Đại Lộc nằm trên quận Hải Châu - Đà Nẵng.
Món
bánh tráng cuốn thịt heo
Đây
là một món ăn đặc sản dân dã nhưng khá ngon mà khi thực hiện những chuyến
du lịch Đà Nẵng, du khách nên ghé
lại để thử một lần cho biết. Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo khá đơn giản
và hầu như ai cũng làm được, tuy nhiên nếu muốn món ăn này thật sự ngon thì việc
chọn nguyên liệu khá quan trọng. Bánh tráng được chọn phải là loại bánh phơi
sương. Còn về phần thịt heo thì phải chọn loại thịt ở phần vai hoặc mông thì mới
ngon được. Còn về phần rau sống, đương nhiên phải chọn loại còn tươi thì mới
ngon. Tuy nhiên, yếu tố quyết định sự thành công của món ăn chính là mắm nêm cay
nồng. Một lưu ý nhỏ nữa đó là mỗi hàng quán tại Đà Nẵng có một bí quyết riêng để
chế biến món ăn này, do đó nếu có điều kiện, các bạn có thể ghé lại nhiều hàng
quán khác nhau để thưởng thức và đánh giá nhé.
Du
khách có thể thưởng thức món này tại các quán ăn ở chợ Cồn, chợ Hàn hay các nhà
hàng đặc sản tại Đà Nẵng để thưởng thức
Bún
Cá Đà Nẵng
Du
lịch Đà Nẵng ngoài việc tham quan, thưởng thức những cảnh đẹp nên thơ, hữu tình
nhất thì ẩm thức tại đây cũng là điều đáng để chúng ta lưu tâm. Và một trong
những món ăn ngon, hấp dẫn nhất mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ cho các bạn lần
này chính là món bún cá Đà Nẵng Nước dùng là yếu tố khá quan trọng cho món ăn
này, nước dùng phải được chế biến từ xương cá hoặc một vài loại có nhỏ thì mới
tạo được vị thanh ngọt tự nhiên cho món ăn. Tuy nhiên, nguyên liệu chính của món
ăn chính là cá thu, loại cá có thịt mềm, ngọt nhưng không có xương nhỏ, được rất
nhiều người ưa chuộng. Cá thu sau khi làm sạch sẽ cắt khúc luộc chín rồi vớt ra
dĩa, xé thịt. Một lưu ý nhỏ cho du khách, đó là không được luộc cá thu quá chính
sẽ rất dễ mất vị ngon và không còn dai nữa.
Tất
cả mọi khâu chuẩn bị đã xong, giờ là công đoạn dọn món ăn ra, chúng ta bỏ tất cả
những nguyên liệu chính vào như bún, thịt cá, một ít hành phi cho thơm rồi chan
phần nước dùng vào. Sau đó dọn ra kèm với một dĩa rau sống thái nhỏ gồm xà lách,
bắp cài, húng thơm, húng quế, giá... Cùng một chén nước mắm pha sẵn là đúng
chất. Ngoài ra các bạn cũng có thể cho thêm vào tô bún cá của mình một ít ớt
hiểm, củ hành ngâm chua và một ít mắm ruốc thì tô bún cá của bạn sẽ thêm phần
thơm ngon, hấp dẫn hơn nữa.
Cá
nục hấp
Cá
Nục dễ nấu, dễ chế biến, là món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn mà hầu như ai thưởng
thức một lần đều không thể quên hương vị, sự thơm ngon mà nó mang lại. Cá nục
tươi sau khi hấp chín, cuốn cùng rau sống và bánh tráng rồi chấm với nước mắm ớt
hoặc mắm nêm. Một điểm lưu ý cho các bạn, đó là phần chọn cá, cá nục nên chọn
loại cá loại, tươi, mắt trong thì mới ngon.
Cá
nục hấp là món ăn quen thuộc của bà con vùng biển
Đây
là món ăn bình dị, dân dã của bà con ngư dân vùng biển Đà Nẵng được đông đảo
khách du lịch gần xa yêu thích, thưởng thức. Để thưởng thức món ăn tươi ngon
này, các bạn có thể đến bờ biển của Đà Nẵng và ăn ngay tại chỗ. Ngoài ra nếu
muốn, các bạn cũng có thể tự tay mình chọn cá và nhờ những quán ăn gần đó chế
biến.
Ngoài
những món ăn kể trên, Đà Nẵng còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác và nhiều điểm
tham quan nổi tiếng. Hãy đến với thành phố biển, đi dạo chơi khắp nơi, đến những
khu du lịch nổi tiếng và thưởng thức những món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn của nơi
này. Chúc quý khách và gia đình có một hành trình du lịch Đà Nẵng đầy niềm vui
và hạnh phúc! Một vài Tour du lịch Đà Nẵng theo ngày mà Viet Fun Travel gợi ý
cho các bạn, đó là Tour du lịch Đà Nẵng 1 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 2 ngày,
Tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày, du lịch Đà Nẵng 4 ngày, Tour du lịch
Đà Nẵng 5 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 6 ngày...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét